Thời gian làm việc | Thứ 2 đến Thứ 6 : 16h00 - 19h30 | Thứ 7 : 7h00 - 11h00.

0988 752 725
Phòng khám tim mạch và siêu âm tim mạch

Phòng khám chuyên khoa

Tim mạch & siêu âm tim mạch

Hình ảnh

Bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong và tàn phế hàng đầu trên khắp thế giới. Nếu có một trong các triệu chứng dưới đây xảy ra thì các bạn phải cảnh giác đến bệnh tim mạch đầu tiên

 Đau ngực: Đau hay cảm giác khó chịu ở ngực có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng nguy hiểm và đáng lo ngại nhất là cơn đau thắt ngực. Đau thắt ngực xảy ra khi các mạch máu nuôi tim bị hẹp và không thể cung cấp đủ máu nhiều oxy cho tim . Người bệnh thường thấy cảm giác đè ép, tức khó chịu vùng ngực trái mỗi khi gắng sức làm việc nặng hay lúc tức giận. Đôi khi người bệnh chỉ có cảm giác thở hết hơi hổn hển mà không đau ngực.
   Thở hổn hển – hết hơi: Có nhiều nguyên nhân gây ra kiểu thở này nhưng thường xuyên là bệnh lý của tim hay phổi. Để phân biệt nguyên nhân thì khó nhưng Bác sĩ chuyên khoa tim mạch có thăm khám kiểm tra được tất cả những nguyên nhân do bệnh tim gây ra như: cơn đau thắt ngực, bệnh van tim, bệnh cơ tim, rối loạn nhịp tim.
 
 Đánh trống ngực: rất nhiều người bệnh cảm thấy tim đập nhanh, đập mạnh hay thỉnh thoảng có nhịp đập loạn là bình thường. Tuy nhiên cần phải kiểm tra để chắc chắn rằng không có các bất thường nghiêm trọng và không có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng. Rung nhĩ là một rối loạn thường gặp trong đánh trống ngực, biểu hiện tim đập nhanh và loạn hoàn toàn, có thể xảy đến từng lúc hoặc liên tục. Nguy cơ của rung nhĩ là có thể gây ra đột quỵ, nguy cơ này tuy thấp nhưng cần phải được đề phòng.
   Choáng hay ngất: Rất nhiều người bị choáng hay ngất. Nguyên nhân của các rối loạn này có thể do tim, não (động kinh) hay do các cơ chế điều hòa huyết áp và mạch phức tạp. Bác sĩ Tim mạch có thể tìm kiêm và loại trừ nguyên nhân do tim mạch để có thể điều trị hiệu quả.
 

 

 Âm thổi ở tim: Có thể phát hiện được qua khám tim tình cờ bởi Bác sĩ tổng quát. Âm thổi có thể là bình thường do dòng máu lưu thông với tốc độ cao trong tim như trong trường hợp mang thai hay tuổi thơ ấu. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu của một số bệnh van tim quan trọng cần được Bác sĩ Tim mạch tầm soát. Âm thổi của tim thường phát hiện mà không có triệu chứng gì. Ngược lại bệnh van tim có thể gây ra triệu chứng như khó thở (khi gắng sức), đau tức ngực, đánh trống ngực, ngất…

 
Suy tim: đây là thuật ngữ được dùng cho các triệu chứng gây ra do suy giảm chức năng co bóp cơ tim như: mệt mỏi, khó thở và phù. Có rất nhiều phương cách hiệu quả để điều trị nguyên nhân và triệu chứng của suy tim.  
 
 Cao huyết áp: Bị cao huyết áp lâu năm có thể gây ra các biến chứng như đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim hay đột quỵ. May mắn là ngày nay chúng ta có nhiều điều kiện để phát hiện sớm huyết áp cao và có rất nhiều thuốc hữu hiệu để điều trị cao huyết áp để hạn chế tối đa các nguy cơ tai biến về sau. Bác sĩ nội khoa có thể điều trị phần lớn các trường hợp cao huyết áp, tuy nhiên những trường hợp cao huyết áp kháng trị hoặc không thể hạ huyết áp được thì Bác sĩ tim mạch có thể tìm kiếm nguyên nhân và đánh giá vấn đề lại tốt hơn.

Tại The Beauty Heart Clinic tùy theo những triệu chứng dấu hiệu của bạn, chúng tôi sẽ lựa chọn phương cách tối ưu nhất để xác định có hoặc không liên quan đến tim mạch một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

 
 
Liên kết website
Thống kê truy cập

    Tổng lượt truy cập: 961.247

    Số lượt online: 004