Thời gian làm việc | Thứ 2 đến Thứ 6 : 16h00 - 19h30 | Thứ 7 : 7h00 - 11h00.

0988 752 725
Phòng khám tim mạch và siêu âm tim mạch

Phòng khám chuyên khoa

Tim mạch & siêu âm tim mạch

Hình ảnh

Các chỉ số mắt cá chân cánh tay ABI.

Các chỉ số mắt cá chân cánh tay ABI là yếu tố dự báo tốt nhất của  bệnh nhồi máu cơ tim, đột quỵ và tử vong

Một khi  ABI của bạn  <0.9, là tiêu chuẩn vàng để xác định bệnh tắc nghẽn động mạch ngoại biên, có độ nhạy lên đến 95% - khi so sánh với kết quả của chụp mạch máu. Và ngược lại, nếu ABI > 0.9 có thể kết luận người khỏe mạnh không có bệnh tắc nghẽn động mạch ngoại biên, với độ đặc hiệu gần như 100% .¹ Các nghiên cứu  vế ABI  cho thấy rằng sự phổ biến cũng như tỷ lệ bệnh tắc nghẽn động mạch ngoại biên ở người trên  trên 60 là 20%.

Các phương pháp trước đây được sử dụng để đo ABI là siêu âm Doppler, phương cách này rất tốn thời gian và cho kết quả đáng tin cậy  nếu Bác sĩ siêu âm thật sự có kinh nghiệm và tiến hành đúng kỹ thuật. Điều này làm cho kỹ thuật ABI chỉ được thực hiện khi bệnh tắc nghẽn mạch máu ngoại biên đã xuất hiện gây ra triệu chứng hoặc không, hoặc có bệnh tim mạch rối, hoặc thậm chí trong các nhóm có nguy cơ cao như người hút thuốc lá, tiểu đường hoặc những người lớn tuổi.

Máy  Boso 100 ABI- cho phép thực hiện kiểm tra tính toán tham số quan trọng chỉ số mắt cá chân cánh tay ABI nhanh hơn và chính xác hơn nhiều, do đó nó có thể được thực hiện kỹ thuật kiểm tra thường xuyên trên tất cả các bệnh nhân.

Hệ thống đo ABI Boso đã tạo ra bước ngoặc quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh tim mạch. Điều này phải được thực hiện trong thực hành ngày của bạn.

 

Đặc tính nổi bật:

Hệ thống Boso ABI cung cấp các bác sĩ và bệnh nhân rất nhiều lợi ích hơn

so với phương pháp kiểm tra bằng siêu âm Doppler trước đây.

Phát hiện sớm và kiểm tra thường xuyên

Trong quá khứ, các kỹ thuật chỉ được thực hiện trong các trường hợp bệnh nghi ngờ, bởi vì các kỹ thuật thực hiện tốn nhiều thời gian và tốn kém. Ngoài ra, Bệnh tắc nghẽn mạch máu ngoại biên thường không được phát hiện sớm vì nó không gây ra bất kỳ triệu chứng nào trong một thời gian dài. Hệ thống Boso ABI thiết lập nên việc đo chỉ số mắt cá chân-cánh tay (ABI) cách sáng tạo và nhanh chóng. Điều này cho phép thực hiện việc kiểm tra này trên một quy mô lớn. Nó được thực hiện một cách đơn giản và  được chấp nhận bởi tất cả người bệnh vì nó chỉ mất một vài phút và kết quả lại đáng tin cậy hơn.

Chính xác và tiết kiệm thời gian

Đo chỉ số mắt cá chân cánh tay với máy Boso ABI được thực hiện chính xác hơn và nhanh hơn. Khi đo huyết áp oscillometric thực hiện cho tất cả bốn chân và tay cùng một lúc. Với các phương pháp cũ các phép đo được thực hiện từng cái một. Vì vậy, các công cụ mới tiết kiệm thời gian. Hơn nữa nó tránh đọc sai do biến đổi huyết áp. Do đó kết quả của ABI-đọc được cải thiện.

Chi phí tiết kiệm

 Kỹ thuật này không cần phải được thực hiện bởi một bác sĩ,  tránh mất đi thời gian quý báu. Boso ABI thực hiện rất đơn giản, không cần có kinh nghiệm đặc biệt gì.  Mọi nhân viên y tế đều có thể thực hiện nó. Không yêu cầu đo tại thời gian chuẩn bị cụ thể nào, và chỉ số mắt cá chân cánh tay có thể được tính toán chỉ trong vài phút bởi hệ thống máy tính. Thời gian đo thực tế chỉ là một phút. Điều này tiết kiệm thời gian quý báu và nó giúp tiết kiệm một khoản tiền đáng kể.

Phần mềm và tình trạng sức khỏe

Phương pháp thử nghiệm trước đây đã không cung cấp két quả đánh giá tự động. Hệ thống Boso ABI có  sử dụng một phần mềm cung cấp một số lợi ích hơn. Khi kỹ thuật đã được thực hiện, kết quả sẽ được tự động lưu vào dữ liệu của bệnh nhân. Hệ thống còn đo các thông số tim mạch quan trọng khác ngoài các ABI và hiển thị tất cả dữ liệu rõ ràng cụ thể.

 

Các đánh giá.

Các phần mềm phức tạp tính toán chính xác

ABI được xác định từng bên, cả bên trái và bên phải.

Thông số tim mạch quan trọng khác cũng được xác định, chẳng hạn như huyết áp ở từng tay và chân, sự khác biệt về huyết áp ở hai phía khác nhau của cơ thể (hẹp động mạch dưới đòn), mạch, áp lực mạch, hình dạng dao động và chỉ ra  các rối loạn nhịp tim có thể. Thông tin  được trình bày rất dễ dàng nhận biết, các giá trị quan trọng được nhấn mạnh trong một màu sắc khác nhau.

 

Vận tốc sóng mạch.

Vận tốc sóng mạch là một công cụ bổ sung để chẩn đoán bệnh tắc nghẽn động mạch ngoại biên và để đo độ cứng động mạch.

Chức năng đo này được  thêm vào hệ thống  Boso ABI. Nó cho phép vận tốc sóng mạch (ba) được đo ở cả hai bên. Vận tốc sóng mạch (cf) sau đó được tính từ kết quả đó.

Càng lớn tuổi thì động mạch càng tăng độ cứng với độ tuổi và để đáp ứng với các yếu tố nguy cơ khác, đặc biệt là các yếu tố nguy cơ tim mạch. Tăng độ cứng động mạch gây thay đổi huyết động mạch điển hình. Sự khởi đầu của tăng huyết áp ở những người trung niên và người già được liên kết chặt chẽ để tăng độ cứng động mạch.

Đọc độ cứng động mạch cung cấp thông tin hữu ích về sự tồn tại của những thay đổi chức năng động mạch. Vận tốc sóng mạch là một yếu tố dự báo tốt về sự khởi đầu của bệnh tim mạch. Nó là chính xác hơn thông số nguy cơ cổ điển như huyết áp và tuổi tác.

Đối với những người muốn quản lý tốt hơn các bệnh nhân bị tăng huyết áp, kiểm tra đối với độ cứng động mạch cung cấp thêm thông tin về các nguy cơ tim mạch. Các hướng dẫn gần đây được công bố bởi Hiệp hội châu Âu về Tăng huyết áp (ESH) và Hiệp hội tim mạch châu Âu  (ESC) đề nghị điều tra các chức năng động mạch trong việc quản lý bệnh nhân tăng huyết áp.

Một vận tốc sóng xung (cf) 10 m / s là giá trị ngưỡng cho sự biểu hiện của tổn thương nội mô. Hướng dẫn tăng huyết áp cho thấy rõ rằng hạ thấp đến huyết áp tâm thu đến mức bình thường là mục tiêu điều trị cho những bệnh nhân này. Ngoài ra, một đánh giá toàn diện về tim mạch và quản lý thống nhất của tất cả các yếu tố nguy cơ tim mạch được khuyến khích.

Máy đo huyết áp tứ chi , chỉ số ABI và vận tốc sóng mạch - BOSO

 

Liên kết website
Thống kê truy cập

    Tổng lượt truy cập: 961.243

    Số lượt online: 005