Thời gian làm việc | Thứ 2 đến Thứ 6 : 16h00 - 19h30 | Thứ 7 : 7h00 - 11h00.

0988 752 725
Phòng khám tim mạch và siêu âm tim mạch

Phòng khám chuyên khoa

Tim mạch & siêu âm tim mạch

Hình ảnh

NGĂN NGỪA RUNG NHĨ

 • 29/07/2023
 • Phòng ngừa tai biến mạch máu não

  Nếu bạn bị rung tâm nhĩ (AFib), tim bạn đập không đều. Kết quả là tim của bạn gặp khó khăn hơn trong việc bơm máu ra ngoài và đi khắp cơ thể. Khi điều này xảy ra, máu có thể đọng lại trong tim và hình thành các cục máu đông. Nếu cục máu đông di chuyển trong dòng máu, nó có thể làm tắc nghẽn mạch máu trong não và dẫn đến đột quỵ.

  Trung bình, những người bị AFib có nguy cơ bị đột quỵ cao gấp 5 lần so với những người có nhịp tim bình thường. Đột quỵ liên quan đến AFib thường nghiêm trọng hơn đột quỵ do các nguyên nhân khác.

  Điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn hoặc người thân có AFib?

  Khi một cơn đột quỵ xảy ra, nó có xu hướng suy nhược, thường khiến một người hoàn toàn phụ thuộc vào người khác trong các công việc hàng ngày như mặc quần áo, lên và xuống giường. Nó cũng có thể đánh cắp khả năng nói hoặc suy nghĩ rõ ràng của bạn.

  Đột quỵ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn tật.

  Tin tốt là thuốc làm loãng máu, còn được gọi là thuốc chống đông máu, có thể được sử dụng để giảm nguy cơ đột quỵ. Người ta ước tính rằng 3 trong số 4 cơn đột quỵ liên quan đến AFib có thể được ngăn chặn. Đây là lý do tại sao các nhóm chăm sóc sức khỏe có thể kê đơn thuốc làm loãng máu cho những người bị AFib.

  Đối với những người có nguy cơ đột quỵ cao do AFib và những người không thể dùng thuốc làm loãng máu do chảy máu nhiều lần hoặc có nguy cơ chảy máu cao, thì có thể cân nhắc sử dụng thiết bị đóng phần phụ tâm nhĩ trái.

   Bài viết liên quan